หมดปัญหาขาใหญ่ !! 3 ท่าบริหารต้นขาง่ายๆ ช่วยลดไขมันต้นขาแบบเร่งด่วน !!!

การมีต้นขาที่เรียวเล็ก กระชับเข้ารูปนั้นถือเป็นความฝันของสาวๆหลายคน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้สมใจในสิ่งที่ต้องการ เนื่องจากขนาดต้นขาของคนเรานั้น จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลากหลายมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าใครตั้งใจอยากที่จะมีต้นขาที่เรียวเล็กแล้วล่ะก็ลองบริหาร 3 ท่ากระชับต้นขากันค่ะ !!

ท่าลดต้นขาท่าที่ 1 – ย่อเขาขึ้นลง

ท่าลดต้นขาท่าที่ 2 – ยืดขาออกไปด้านข้างซ้าย-ขวา

ท่าลดต้นขาท่าที่ 3 – ยกขาจากด้านหลังขึ้น-ลง

นอกจากท่าบริหารทั้ง 3 ท่าด้านบนแล้ว ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่จะทำให้ขาของเรานั้นเล็กลงได้เดียวมาดุกกันว่าจะมีอะไรกันบ้างคะ

1.วิ่งระยะไกล

วิธีลดไขมันต้นขาด้วยการวิ่งเป็นระยะทางไกลเป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก สังเกตเห็นว่านักกีฬาที่วิ่งกันเป็นประจำจะมีต้นขาและน่องที่เรียวเล็ก กล้ามเนื้อมีความกระชับ นั่นก็เพราะว่ากลไกของร่างกายจะปรับตัวไปตามธรรมชาติ ส่วนเหตุผลที่ว่าวิ่งระยะสั้นไม่ได้ผลหรือได้ผลน้อย และไม่แน่อาจทำให้น่องขาโตอีกด้วยนั้น เนื่องจากร่างกายต้องเก็บพลังงานเอาไว้ใช้ในการวิ่งระยะสั้น และยังสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักในช่วงเวลาสั้นๆ

2.กระโดดเชือก

กระโดดเชือกวันละประมาณ 200 ครั้ง โดยให้ลงน้ำหนักที่ปลายเท้า ซึ่งการลงน้ำหนักปลายเท้าเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณน่องและช่วยลดต้นขาได้


ภาพประกอบจาก : healthlibrary.in

พฤติกรรมการกินอาหาร ออกกำลังกายบริเวณขาให้มากขึ้น ลดของเค็ม ของหวาน ของทอดที่ทำให้ร่างกายบวมน้ำโดยไม่จำเป็น เท่านี้ก็ลดขาใหญ่ให้เล็กลงได้เยอะเลย แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องขอเตือนไว้คือ ต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ถ้าเธอทำเล่นๆ แค่วันสองวันก็ไม่เกิดผลอะไรหรอกนะ! ต้องทำอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนๆ จึงจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงค่ะ แต่เชื่อเถอะว่าความอดทนครั้งนี้คุ้มค่าแน่นอน

You might also like