7 พฤติกรรมสุดแหย ที่ทำให้ความรัก ”ย่ำแย่” คบใครก็อยู่กันได้ไม่นาน!!

เคยสงสัยมั้ยว่า.. คบกับใครทำไมถึงแป๊บๆ ก็เลิก แป๊บๆ ก็จากลา บางคนอาจจะโทษฟ้าที่ลิขิตโชคชะตามาให้อาภัพรักไม่เจอเนื้อคู่ ซึ่งบางทีเราก็ลืมมองย้อนมาที่ตัวเอง ว่าความจริงแล้วอาจมีพฤติกรรมหรือการกระทำที่ส่งผลให้ความรักน็อคดาวน์ คบกับใครก็ไปไม่รอดสักราย

และวันนี้ เรา ก็มีความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเปิดเผยให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน ซึ่งจะมีพฤติกรรมใดที่สุดแหยทำความรักย่ำแย่บ้างนั้น ตามไปดูกันเลย..

1. สนใจสิ่งอื่นมากกว่าคนที่อยู่ตรงหน้า

เช่น บางคู่อยู่ด้วยกันก็จริง แต่จับมือถือมากกว่ามือแฟนซะอีก หรือ ให้ความสำคัญอย่างอื่นมากเกินไปจนอีกฝ่ายมองว่าความรักที่มีจืดจางลง จึงทำให้คู่ของคุณมักจะลุ่มๆ ดอนๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเลิกกันกี่คั้งก็นับไม่ถ้วน และถ้ามองลงลึกๆ จริงๆ แล้วจะพบว่า ชีวิตคู่แบบนี้ไม่ได้มีความสุขเท่าที่ควร

2. จัดลำดับความสำคัญไม่เป็น

ต่อเนื่องมากจากข้อที่แล้ว คือไม่สามารถเรียงลำดับความสำคัญของชีวิตได้ถูกต้อง ว่าอะไรสำคัญมากกว่ากัน ทำให้เกิดความคิดเห็นที่ต่างกัน และเป็นที่มาของคำว่าต้องแยกจากกัน

3. สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

หลายคู่ต้องเลิกกันด้วยเหตุผลนี้ เพราะนานวันไปก็จะให้ความสำคัญต่ออีกฝ่ายน้อยลง และจะสนใจแต่เรื่องของตัวเองมากขึ้น ถึงบางครั้งก็ถึงขั้นเห็นแก่ตัวก็มี จึงไม่แปลกที่จะคบกับใครก็ไปไม่รอดสักราย

4. พูดจาไม่ให้เกียรติกัน

เพราะการพูดจาดถือเป็นเรื่องพื้นฐานของความสัมพันธ์ต่างๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่สนิทกันแบบคู่รัก ซึ่งบางที่ก็อาจจะมองข้ามความรู้สึกของกันไปได้ง่ายๆ ทำให้เผลอพูดอะไรออกไปโดยไม่แคร์ และเมื่อหลายครั้งเกิดเป็นการสะสมนานเข้า ก็จะกลายเป็นจุดแตกหักได้ง่ายๆ

5. เรื่องเล็กก็ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ได้

ความรัก ความสัมพันธ์ถือเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมากๆ เพราะมันเชื่อมโยงต่อความรู้สึกโดยตรง และหากคู่ไหนที่นิดๆ หน่อยๆ ก็เก็บมาเป็นปัญหาให้ทะเลาะจนถึงขั้นบานปลาย หาจุดจบไม่เจอเมื่อนั้นแหละความรักของคุณ จะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้งได้ยาก และถึงได้ก็ไม่มีวันเหมือนเดิม

6. ไม่มีใครยอมใคร

เป็นไปได้ว่านิสัยความใจร้อน เอาแต่ใจ ขี้วีน ขี้หงุดหงิด ทำให้อีกฝ่ายเอือมระอาและบางครั้งก็ไม่ทน จนนำไปสู่ภาวะที่เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร ซึ่งเป็นสาเหตุให้อยู่กันไม่ได้นานแบบคู่อื่นนั่นเอง

7. ไม่มีความเชื่อใจกัน

ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในชีวิตคู่ ที่ต้องมีความเชื่อใจกันสูงพอสมควร เพราะหากขาดข้อนี้ไปแล้ว การจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขก็เป็นไปได้ยาก และก็คงอยู่กันไม่ได้นานแน่ๆ

     ดังนั้นแล้วหากคุณไม่อยากให้ชีวิตต้องพบเจอแต่ความผิวหวัง เสียใจ ก็จงตัดพฤติกรรมเหล่านี้ทิ้งไปซะ และลองปรับเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ดีให้กลายเป็นดีขึ้นมา ก็จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

You might also like