ดูชัดๆ! ปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มไดเอทที่เธอจะต้องตกใจ!


การคุมอาหารอย่างแรกที่เธอคิดถึงเวลาจะลดน้ำหนักคงจะเป็นการเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่หวาน มีน้ำตาลเยอะให้ออกไปจากชีวิต ถ้าไม่ใช่น้ำเปล่าก็คงเลือกเป็นชาเขียวขวดๆในเซเว่น นมเปรี้ยวที่ทำให้ระบบขับถ่ายดี น้ำส้ม น้ำมะนาว หรือแม้แต่น้ำผักผลไม้รวม ในสายตาของเธอคือมันดีงามพระราม 9 ลดได้ชัวร์ จ้ะลดได้ แต่ เรา จะมาบอกว่ามันจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานแทนสิ!

เธอรู้มั้ยว่าน้ำดื่มขวดๆน่ะ ต่อให้เป็นน้ำอะไรก็ตามมันมีน้ำตาลหมดแหละ ไม่ใช่น้อยด้วยจะบอกให้ แค่มีคำว่า 0 กิโลแคลอรี่แปะอยู่หน้าขวดไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป ในแง่ของการคุมอาหารอาจจะใช้ได้ แต่ในแง่ของสุขภาพจริงๆมันไม่เต็ม 100% อะเธอ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่อ่านฉลากไง บางคนก็อ่านแล้วแหละแต่อ่านผ่านๆ เช่น น้ำผักรวมอะ หูย แค่ชื่อก็เฮลท์ตี้สุดๆ พลิกหลังขวดไปอ่านฉลากดูดิ ร้อนๆหนาวๆเลยอะเธอเอ้ย ภาพต่อไปนี้จะเป็นการทำให้เห็นภาพว่าปริมาณในเครื่องดื่มแต่ละชนิดน่ะเป็นยังไง


อโลจุ๊ยส์ งว่อ

บีอิ้งไปอีก


ดูน้ำผักรวม หูยยยยย


ดูชเวปส์ดิ 55555555555555555555

อะอย่าเพิ่งร้องไห้ ปาดน้ำตากันก่อน มันยังไม่สายที่เธอจะลองปรับการกินดูใหม่ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อนาคตต่อไปก็พยายามบริโภคเครื่องดื่มเหล่านี้อย่าให้มันเกินวันละ 2 ขวด ถ้าหิวน้ำ อยากสดชื่นจริงๆก็นู่นเลย น้ำเปล่า กินให้ติดเป็นนิสัยไปเลย ลดน้ำหนักด้วย ได้สุขภาพด้วย หลายเด้งจะบอกให้

หลังจากนี้ไปต้องอ่านฉลากให้เยอะขึ้นนะสาวน้อยทั้งหลาย

You might also like