หลวงปู่องค์ดำ เทพสุริยะจักรวาล กลับอาศรมที่บุรีรัมย์ ท้าหากตนทำอะไรผิด ก็ไปแจ้งความ


นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หลวงปู่องค์ดำ” เดินทางมาอาศรมเดิมแล้วที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ระบุไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าทำผิดให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้ ขณะลูกศิษย์เผย หลวงปู่ยังไม่เคยทำผิดกฎหมาย ตรงข้ามเป็นหลวงปู่ที่น่านับถือ

วันที่ 4 มิ.ย.64 นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า หลวงปู่องค์ดำ ที่ตกเป็นข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่ จ.บุรีรัมย์ แล้วไปโผล่ที่ จ.สุรินทร์ จนมีการกระทบกระทั่งกับลูกศิษย์ สุดท้ายต้องย้ายออกจากอาศรม แห่งใหม่ออกจาก สุรินทร์ โดยไม่มีใครทราบว่าเดินทางไปไหน

ล่าสุด หลวงปู่องค์ดำ เดินทางมาพำนักอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ แล้วตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลวงปู่องค์ดำ ได้นั่งปฏิบัติธรรมจุดเดิม

โดยมีลูกศิษย์ ต่างนำอาหารโดยเฉพาะน้ำผึ้งกับมะพร้าว ขนมาที่สำนักฯ ไม่ขาดสาย หลวงปู่องค์ดำ ระบุว่าสาเหตุที่เดินทางไปจังหวัดสุรินทร์ เพราะลูกศิษย์ชวนไป จึงเดินทางไปเพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับชาวบ้าน

แต่เมื่อมีชาวบ้านไม่พอใจก็กลับมาที่บุรีรัมย์ เหมือนเดิมแต่หากว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ได้เพราะสาเหตุอันใดก็ตาม ก็พร้อมที่จะไป แต่ชาวบ้านที่นี่ยินดีให้อยู่ สิ่งที่อยากถามและอยากบอกคือ ตอนนี้ตนเองทำผิดกฎหมายข้อหาอะไร ถ้าการกระทำของตนผิดกฎหมายบ้านเมือง ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้

ด้าน น.ส.นางสาวธิตาพร อักษร อายุ35 ลูกศิษย์ หลวงปู่องค์ดำ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด บอกว่าตนมีความแปลกใจว่า หลวงปู่ไม่ใช่พระ ไม่แต่งตัวเหมือนพระ แต่ทำไมมีคนมาต่อต้าน ทั้งที่ไม่กระทำผิดกฎหมายของเมืองไทย หากหลวงปู่ไม่ดีจริง ทำไมมีคนมานับถือเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวคิดว่าเพราะหลวงปู่สอนคนให้เป็นคนดี มีจิตวิทยาในการสอน ไม่ให้เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์

You might also like