โพสต์เตือนภัยแก๊งวางของล่อรีดไถในห้องน้ำห้าง ตำรวจแจงอีกมุม ฟาด “อย่ามโนทิพย์”

โพสต์เตือนภัย พบกล่องของเล่นในห้องน้ำห้างดัง ย่านเตาปูน เอะใจหวั่นเป็นแผนกลุ่มรีดไถ ล่าสุด ตำรวจเตาปูนเข้าตรวจสอบแล้ว ไม่พบความผิดปกติ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัย หลังเจอกล่องของเล่นเด็กวางอยู่ภายในห้องน้ำของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านเตาปูน แต่ไม่ได้หยิบ ก่อนที่จะเจอชายหัวเกรียนเตรียมถ่ายรูป ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า ต้องระวัง อาจจะเป็นขบวนการตำรวจปลอม ยัดของผิดกฎหมาย ข่มขู่รีดไถ

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “เข้าห้องน้ำที่ (ขอสงวนชื่อ) เตาปูนเมื่อ 11 โมงกว่าๆ นี้เอง เจอกล่องนี้วางแอบอยู่ข้างๆ โถส้วม แว่บแรกดีใจว่าได้ของฟรี แต่มาเอะใจเคยมีคนลงเหตุการณ์แบบนี้แล้ว อย่าหยิบเด็ดขาด เราเลยเอาเท้าเขี่ยออกมาแล้วถ่ายรูปไว้ และไม่หยิบกล่องนั้นเลย

พอเปิดประตูเท่านั้นแหละข้างนอกมีชายหนุ่มหัวเกรียน 2-3 คนยืนถือมือถือเตรียมถ่ายรูป เราหัวเราะลั่นเลยแถมตะโกนเสียงดังพอสมควร “สะใจโว้ย ไม่ได้แหลกกูหรอก”

ใครที่เจอแบบนี้ต้องระวังนะครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าหยิบขึ้นมาแล้วถือออกไป อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อก่อนมีข่าวว่ามีคนเจอกล่องลักษณะนี้ พอหยิบจับขึ้นมาลายนิ้วมือเราจะติดอยู่และเมื่อมีคนเห็นก็จะถ่ายรูปเราไว้ (คนถ่ายอาจจะเตรียมไว้แล้ว)

และหรืออาจจะมีขบวนการตำรวจนอกเครื่องแบบปลอมเข้ามาจับกุมขอตรวจค้น แล้วเจอสิ่งผิดกฎหมายเช่นยาเสพติดเป็นต้น แล้วต่อไปก็คือจะถูกข่มขู่รีดไถเงิน ประมาณนี้ครับ”

ล่าสุด วันนี้ (8 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน ได้รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ดังกล่าว โดยส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ และไม่พบความผิดปกติ เปิดวงจรปิดตรวจสอบก็ไม่พบผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

ทางเพจ ระบุว่า “จากกรณีมีผู้ลงข้อมูลทางสื่อโซเชียลแจ้งเตือนภัยว่า พบกล่องในห้องน้ำ (ขอสวนชื่อ) เตาปูน (สาขาประชาชื่น) แล้วมีคนดักรอถ่ายรูปหน้าห้องน้ำ เพื่อจะข่มขู่ รีดไถนั้นฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกับทางเจ้าหน้าที่ห้าง สาขาประชาชื่น และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้ว

ขอเรียนว่า ไม่พบว่ามีกลุ่มชายหัวเกรียน ลักษณะคล้ายตำรวจ ติดตามผู้โพสต์ข้อมูลแต่อย่างใด และกล่องที่เห็นตามภาพนั้น เป็นกล่องของเล่นไดโนเสาร์ ซึ่งมีผู้เก็บนำไปให้ประชาสัมพันธ์ของห้างแล้ว

แนะนำว่า หากประชาชนท่านใดพบเหตุการณ์ลักษณะกรณีดังกล่าว หรือเจอสิ่งของหลงลืมในห้องน้ำห้าง ก็สามารถแจ้งทาง รปภ.ของห้าง หรือผู้เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป #อย่ามโนทิพย์”

You might also like